Nằm trong mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng nguồn Nhân lực xuất khẩu tại các tỉnh phía Nam, đồng thời đón đầu hội nhập Quốc tế, phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, ngày 02/07/1994, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã ra Quyết định số 691/LĐTBXH-QĐ thành lập Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng LĐHTQT số 2 – CELTIC, trực thuộc Cục Quản lý Lao động với Nước ngoài.

 

Ngay sau khi ra đời, CELTIC đã hoạt động rất hiệu quả. Trong khoảng 5 năm sau đó, CELTIC đã thực hiện đào tạo trên 20 ngàn lao động cho hàng chục công ty, cung cấp cho các thị trường Quốc tế: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và một số quốc gia khác.

Trụ sở của Trường tại: Số 06 Phan Đình Giót, P.2, Tân Bình, TP. HCM, với hệ thống trang thiết bị giảng dạy, học tập hiện đại, thỏa mãn các yêu cầu của đào tạo Nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho nhu cầu tuyển dụng trong nước và xuất khẩu. Năm 2000, theo đề nghị của Bộ LĐTBXH, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm CELTIC, tạo ra bước ngoặt lớn, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của CELTIC.

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Lao Động – TBXH có quyết định số 693/LĐTBXH-QĐ ngày 24/07/2001 thành lập Trường Nhân lực Quốc tế – School for International Manpower, trên cơ sở tiếp tục các nhiệm vụ của CELTIC. Ngày 13/12/2007, Bộ trưởng Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội đã có Quyết định số: 1777/2007/BLĐTBXH-QĐ, thành lập Trường TCN Nhân lực Quốc tế. Thành quả đạt được Đi đầu trong công tác đào tạo, giáo dục, định hướng cho lao động đi xuất khẩu, Trường Nhân lực Quốc tế đã đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho công ty và các đơn vị xuất khẩu lao động.

Ngày 12/05/2005, Trường Nhân lực Quốc tế vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đến thăm và làm việc với Cán bộ, Giáo viên Nhà trường. Phó Thủ tướng đánh giá cao tính chuyên nghiệp, bài bản trong hoạt động của Trường và đã có những chỉ đạo quan trọng định hướng cho Trường, nhằm đưa Trường Nhân lực Quốc tế có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu hoạt động Xuất khẩu lao động và tham gia đào tạo nhân lực phục vụ nhu cầu xây dựng đất nước giai đoạn hội nhập Quốc tế.

Ngoài ra, Trường còn tổ chức tuyển sinh theo chỉ tiêu của nhà nước đào tạo nghề dài hạn các ngành: Công nghệ thông tin, Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước. Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn các ngành Công nghệ thông tin, Nhà hàng khách sạn, Trang điểm, Ngoại ngữ,… với hơn 2500 lược học viên tham gia mỗi năm.

Đội ngũ cán bộ Giảng viên Trường có một đội ngũ giáo viên, chuyên gia người Việt và người Nước ngoài, trình độ từ Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, giảng dạy các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn, ngoại ngữ : Anh – Hoa – Nhật – Hàn. Các Khoa của Trường: Khoa Công Nghệ Thông Tin, Khoa Ngoại Ngữ và Huấn luyện Lao động Quốc tế, Khoa Đào tạo Nhật Bản. Các Trung tâm: Trung Tâm Du học, Trung tâm Tin học.