Hướng dẫn cách làm chả thịt đậu phụ thơm ngon và lạ miệng

cha-thit-chien-dau-phu-thom-ngon-va-de-lam

Chả thịt đậu phụ thơm ngon và dễ làm

Sau Tết là thời gian chúng ta phải quay lại công việc với bộn bề lo toan. Chọn lựa món ăn cho bữa ăn hàng ngày cũng là sự băn khoăn khi chúng ta ăn quá nhiều thịt mỡ trong những ngày Tết vừa qua đem lại cảm giác ngán với những món ăn nhiều thịt mỡ.

Với công thức làm món chả thịt đậu phụ thơm ngon và lạ miệng, ăn mãi không ngán sau đây, các chị em có thể tự nấu cho người thân cùng thưởng thức nhé.

*** CHẢ THỊT ĐẬU PHỤ

+Thời gian chuẩn bị: 15 (phút)

+Thời gian thực hiện: 45 (phút)

+Khẩu phần: 4 (người)

  • Nguyên liệu:
  • Thịt heo xay: 227 (gr)
  • Hành lá thái nhỏ: 1 (cây)
  • Hành tây băm: 3 (muỗng ăn)
  • Cà rốt băm: 2 (muỗng ăn)
  • Đậu phụ: 2 (miếng to)
  • Trứng: 2 (quả)
  • Lòng đỏ trứng: 1 (quả)
  • Bột mì: 2.5 (muỗng)
  • Tỏi băm: 1 (tép)
  • Tiêu: 0.25 (muỗng cf)
  • Xì dầu: 0.5 (muỗng cf)
  • Dầu mè: 2 (muỗng cf)
  • Dầu ăn: 3 (muỗng)
  • Thực hiện:
  • Bước 1: Trộn đều thịt xay, đậu phụ, hành lá, hành tây, cà rốt, tỏi, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu và 1 quả trứng trong chén. Sau đó, dùng muỗng múc ngập muỗng và nặn từng miếng đều nhau.
  • Bước 2: Rắc đều bột mì lên từng miếng chả.
  • Bước 3: Đánh tan 1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng + 1 nhúm muối.
  • Bước 4: Bật bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Nhúng chả vào chén trứng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên khoảng 1 phút cho chín vàng nâu.
cong-thuc-lam-mon-cha-thit-dau-phu-thom-ngon

Hướng dẫn cách làm chả thịt đậu phụ thơm ngon và lạ miệng

  • Bước 5: Vớt chả chín ra đĩa lót giấy thấm dầu.
  • Trình bày:
  • Xếp chả lên dĩa và ăn khi còn nóng.
cha-thit-chien-dau-phu-thom-ngon-va-de-lam

Chả thịt đậu phụ thơm ngon và dễ làm

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học Bếp <TẠI ĐÂY>

// Omit Closing PHP Tags