Vào bếp: Miến trộn Hàn Quốc – Món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc

mien-tron-han-quoc-japchae

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

Miến trộn Hàn Quốc – Món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn Quốc. Phương pháp chế biến món ăn này cũng đơn giản như món Cơm trộn (Bibimbap). Mỗi thành phần nguyên liệu được chế biến riêng và khâu cuối cùng là trộn với miến rồi thưởng thức.

mien-tron-han-quoc-japchae

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

Hôm nay, Sim chia sẻ đến các bạn công thức nấu món Miến trộn Hàn Quốc được biên soạn bởi giáo viên Hàn Quốc. Đối với các bạn muốn tìm hiểu và đến với nghề Bếp Hàn, Sim thường xuyên khai giảng các khóa học về Bếp dành cho mọi đối tượng và đặc biệt là các khóa học đào tạo theo yêu cầu đối tác trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

  • Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
  • Thời gian thực hiện: 20 phút.
  • Phương pháp chế biến: Trộn.
  • Khẩu phần: 8 phần.

*** Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300gr.
  • Nấm mèo: 50gr.
  • Nấm bào ngư: 100gr.
  • Miến Hàn Quốc: 200gr.
  • Cải bó xôi: 300gr.
  • Hành tây: 200gr.
  • Cà rốt: 200gr.
  • Tỏi bằm: 100gr.
  • Muối: 3m.
  • Nước tương: 5m.
  • Dầu mè: 4m.
  • Đường: 3m.
  • Mè rang: 10m.
  • Dầu ăn: 5gr.

*** Thực hiện:

  • Nấm mèo ngâm khoảng 30 phút cho mềm, rồi cắt gốc, rửa sạch, thái sợi. Sau đó, cho vào 1 nhúm muối, ít tỏi băm, dầu mè, nước tương và 1 nhúm đường.
  • Nấm bào ngư (không cần rửa) cắt bỏ phần đầu, xé làm đôi vừa ăn.
  • Bắc nước trụng miến. Khi nước bắt đầu nóng, cho 1 ít muối, 1 ít dầu ăn vào rồi cho miến vào. Trụng khoảng 7-10 phút, vớt ra rổ để cho ráo. Cho 1 ít dầu mè, 1 ít nước tương, 1 ít đường vào trộn đều.
  • Bắc nước trụng cải bó xôi. Khi nước bắt đầu nóng cho 1 ít muối vào để giữ cho rau đước xanh. Trụng cải 5 giây, sau đó vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Để ráo 1 chút rồi bóp mạnh cho hết nước trong cải, thái khúc 5cm.
  • Hành tây cắt bỏ 2 đầu, lột vỏ, rửa sạch. Cắt hành tây dọc làm 2 rồi thái xéo dao.
  • Cà rốt bào vỏ, thái sợi.
  • Thịt bò thái sợi, ướp nước tương, dùng tay bốc 2 nhúm đường, 1 nhúm tiêu, cho tỏi bằm vào rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Dùng chảo không dính cho dầu ăn vào xào lần lượt riêng từng món:
  • Hành tây: Khi xào, cho thêm chút muối.
  • Cà rốt: Khi xào, cho thêm chút muối.
  • Nấm bào ngư: Khi xào, thêm 1 ít nước tương + tỏi bằm.
  • Nấm mèo.
  • Thịt bò.
mien-tron-han-quoc-japchae

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

Trộn:

  • Lấy thau sạch cho miến vào, đến nấm bào ngư; Sau đó là thịt bò (chắt nước), nấm mèo, cà rốt, cải bó xôi, dầu mè, nước tương, 1 nhúm đường, 1 nhúm mè rang vàng.
  • Dùng tay trộn đều, khi trộn xong, dùng kéo cắt ngắn miến cho vừa ăn.
mien-tron-han-quoc-japchae

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

*** Trình bày:

  • Lấy dĩa, cho miến vào rồi cho tất cả rau, củ và thịt lên trên; Rắc thêm 1 ít mè rang.

*** Yêu cầu thành phẩm:

  • Miến có độ dai vừa ăn.
  • Rau củ giòn, ngọt.
mien-tron-han-quoc-japchae

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae) – Dùng chung với cơm trắng

Các bạn có thể thưởng thức chung với cơm trắng sẽ rất ngon và lạ miệng. Chúc các bạn thành công./.

Xem thêm các khóa học về Bếp: << TẠI ĐÂY>>

// Omit Closing PHP Tags