Vào bếp: Món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) ngon cho cuối tuần

vao-bep-mon-com-tron-han-quoc-ngon-cho-cuoi-tuan

vao-bep-mon-com-tron-han-quoc-bibimbap-ngon-cho-cuoi-tuan

Hôm nay, Sim chia sẻ đến các bạn cách làm món cơm trộn (Bibimbap) ngon như người Hàn Quốc làm.

vao-bep-mon-com-tron-han-quoc-ngon-cho-cuoi-tuan

Vào bếp – Món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbaap) ngon cho cuối tuần.

Cách chuẩn bị và thực hiện rất đơn giản và nhanh gọn. Sau khi sơ chế các loại thực phẩm và luộc sơ các loại rau, củ, chúng ra chỉ cần cho các thành phần đã nấu vào tô cơm trắng và trộn đều lên, ăn kèm với tương ớt Hàn Quốc. Thế là chúng ta đã có được món cơm trộn (Bibimbap) của người Hàn Quốc rồi. Nào cùng thực hiện nhé.

CƠM TRỘN HÀN QUỐC (BIBIMBAP)

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút.
  • Thời gian thực hiện: 15 phút.
  • Phương pháp chế biến: Trộn.
  • Khẩu phần: 5 phần.
  • Nguyên liệu:

Gạo: 400gr

Hành tây: 300gr

Bí ngòi: 300gr

Nấm: 200gr

Hành poaro: 50gr

Cải bó xôi: 300gr

Củ cải: 300gr

Trứng: 4 quả

Mè rang: 20gr

Dầu mè: 8m

Muối: 6m

Giấm: 1m

Thịt bò: 250gr

Bột ớt: 2m

Tỏi bằm: 50gr

Nước tương: 4m

cach-lam-mon-com-tron-han-quoc-bibimbap-ngon-nhu-nguoi-han-quoc-lam

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) ngon như người Hàn Quốc làm.

* Thực hiện:

  • Thịt bò thái sợi, ướp 1 ít muối + tỏi băm + nước tương.
  • Hành boaro bằm sơ.
  • Vo gạo, nước đầu bỏ, nước 2 và nước 3 đổ ra để riêng; Dùng tay đè gạo xuống, cho nước khoảng 1 lóng tay, cho ½ muỗng muối + 1 muỗng dầu mè và bắc lên nấu.
  • Hành tây, bí ngòi thái sợi, ướp mỗi loại ½ muỗng muối, xóc đều để 10 phút ; Sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Nấm thái sợi, ướp ½ muỗng muối; Sau 5 phút vớt ra, rửa sạch, để ráo; Sau đó cho vào 1 muỗng đường + 1 muỗng hành boaro bằm.
  • Bắc nước sôi, cho vào 2 muỗng muối, trụng cải bó xôi 5 giây, vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay (cho rau được xanh). Sau đó vớt ra, thái khúc 4cm. Cho vào ½ muỗng tỏi + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng hành boaro bằm + 1 ít hạt mè rang.
  • Củ cải: bào vải, thái sợi, cho vào 2 muỗng muối + 1 muỗng đường, trộn đều. Để khoảng 15 phút, chắt bỏ nước (không rửa). Sau đó, cho 1 ít ớt bột + ½ muỗng tỏi + 1 ít hành boaro bằm, để khoảng 10 phút. Sau 10 phút, cho 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm vào trộn đều.
  • Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn, lần lượt xào nấm + bí ngòi + hành tây + thịt bò.
  • Bắc chảo nhỏ, cho lửa nhỏ, chiên ốp la từng trứng, rắc lên mặt trứng 1 ít muối.

**Trình bày:

  • Bới cơm ra tô, lấy 1 nhúm nấm, 1 nhúm hành tây để đối diện nhau. Cải bó xôi và bí ngòi để đối diện nhau, thịt bò và củ cải để sát nhau. Sau đó cho trứng ốp la lên giữa, rắc 1 ít mè rang lên trứng và rưới 1 ít dầu mè lên trên.
  • Có thể ăn kèm tương hột xay nhuyễn đóng hộp của Hàn Quốc.

***Yêu cầu thành phẩm:

  • Trang trí màu sắc hài hòa (hành tây (màu trắng) – nấm (màu trắng); cải bó xôi (màu xanh) – bí ngòi (màu xanh); thịt bò (màu nâu), củ cải (màu đỏ) và trứng (màu vàng)
  • Cơm có vị vừa ăn.
com-tron-han-quoc-bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

Chúc các bạn thành công nhé. Dành cho những ai đam mê nghề Bếp, các bạn có thể tham khảo chương trình các khóa học Bếp tại: www.daotaonhanlucquocte.edu.vn

// Omit Closing PHP Tags